Bà bầu nên uống sữa gì trong thời gian bầu bì?

0

Như một quy luật bất thành văn, hễ có bầu là phải uống sữa. Sữa là nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ cho cả thai phụ và thai nhi. Vậy bà bầu nên uống sữa gì để tăng cường sức khỏe.

Khi mang thai, bà bầu nên uống sữa gì?

Ba-bau-nen-uong-sua-gi-trong-thoi-gian-bau-bi1

Khi mang thai, bản thân mẹ bầu và người thân nghĩ ngay đến việc mua sữa để tẩm bổ cho bà bầu. Theo họ, sữa là nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Sữa giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Thực ra, sữa bầu chỉ là thực phẩm hỗ trợ và không bắt buộc các mẹ bầu phải uống. Bà bầu nên uống sữa gì mà bản thân cảm thấy yêu thích chứ không nên ép mình uống loại sữa mà mình không thích.

Đối với các mẹ bầu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì không cần bổ sung sữa. Cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng làm tăng cân nhanh, thai to khó sinh. Hơn thế nữa, quá nhiều chất dinh dưỡng dư thừa mà cơ thể không hấp thụ hết sẽ gây ra mệt mỏi.

Ăn uống không ngon miệng thì bà bầu nên uống sữa gì?

 Ba-bau-nen-uong-sua-gi-trong-thoi-gian-bau-bi2

Đối với những bà bầu không được ăn uống đầy đủ hoặc ăn uống không ngon miệng, kén ăn thì cơ thể sẽ bị thiếu chất. Ăn uống không chỉ cho mẹ mà còn cho cả con yêu trong bụng. Với trường hợp này thì mẹ bầu nên uống sữa để bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sữa bầu là lựa chọn của nhiều người. Sữa bầu chứa canxi, các vitamin và các chất dinh dưỡng khác nên hơi khó uống. Nhiều mẹ bầu phải “nhắm mắt nhắm mũi” uống cho xong. Biết là không thích nhưng vẫn cố uống để cho con yêu không bị thiếu chất.

Mẹ bầu không nên ép mình như vậy mà có thể lựa chọn hương vị sữa mà bản thân yêu thích. Thị trường sữa bầu đa dạng, phong phú nên bạn tha hồ mà lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn các sản phẩm sữa uy tín, chất lượng cao.

Ba-bau-nen-uong-sua-gi-trong-thoi-gian-bau-bi3

Đối với những bà bầu không uống được sữa bầu thì có thể uống sữa tươi và bổ sung thêm phô mai, sữa chua để không bị thiếu chất. Không nhất thiết phải uống sữa bầu thì con mới thông minh.

 Không uống được sữa bò thì bà bầu nên uống sữa gì?

Nhiều bà bầu khi uống sữa bò vào thì bị ói, tiêu chảy… do bất hấp thụ đường lactose có trong sữa. Trường hợp này bạn không nên ép mình uống mà hãy tìm đến các loại sữa bầu dành cho người bất dung nạp lactose.

Sữa đậu nành cũng có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với sữa bò nên mẹ bầu có thể bổ sung sữa đậu nành cho cơ thể.

 Ba-bau-nen-uong-sua-gi-trong-thoi-gian-bau-bi4

Ngoài ra, một số thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa… cũng rất tốt cho bà bầu.

Uống sữa như thế nào cho tốt?

Mẹ bầu có thể uống sữa từ lúc có thai đến sau sinh để được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sữa bầu thường ngán nên mẹ bầu không nên ép mình uống hết 1 ly to mà có thể chia thành nhiều ly nhỏ. Vừa dễ uống, vừa dễ tiêu hóa.

Nếu mẹ bầu không uống được sữa bò thì có thể uống sữa đậu nành với điều kiện bổ sung đầy đủ thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo dinh dưỡng.

 Ba-bau-nen-uong-sua-gi-trong-thoi-gian-bau-bi5

Với các mẹ bầu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì không nhất thiết dùng sữa bầu.

Bà bầu nên uống sữa gì mà cảm thấy ngon miệng, khỏe mạnh, phù hợp túi tiền và sữa uy tín là được. Không nên ép mình uống loại sữa mình không thích rồi phải mất công nôn ói, tiêu chảy…

Chúc các mẹ bầu và con yêu luôn khỏe mạnh!

>> Kinh nghiệm quý khi chọn sữa cho trẻ
>
> Kieng cu sau sinh

Share.