Báo động đồ chơi cho bé, đồ chơi trẻ em tại tphcm

0

Đồ chơi trẻ em là những vật dụng không thể thiếu cho bé. Tuy nhiên, tình hình đồ chơi trẻ em tphcm  hiện nay còn tồn tại nhiều bất cập khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Thực trạng đồ chơi trẻ em tphcm

Tinh-hinh-do-choi-tre-em-thanh-pho-ho-chi-minh1

Qua các cuộc khảo sát cho thấy trên 80% đồ chơi ở các chợ, cửa hàng lớn nhỏ trong thành phố (vùng ven cũng như trung tâm) có xuất xứ từ Trung Quốc. Ở một số chợ đầu mối như chợ Kim Biên, chợ Lớn, chợ Bà Chiểu… thì các tiểu thương nhận định đồ chơi trẻ em ở đây 100% từ Trung Quốc. Chỉ một số nhỏ các cửa hàng cung cấp đồ chơi cho bé được nhập khẩu từ các nước Nhật, Mỹ… Tuy nhiên, một số mặt hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Tây để bán với giá cao.

Tình hình đồ chơi trẻ em tphcm nhập lậu tràn lan và rất khó kiểm soát. Hôm nay phạt thì ngày mai lại xuất hiện thêm vài ba cửa hàng nhỏ lẻ kinh doanh trái phép.

Tinh-hinh-do-choi-tre-em-thanh-pho-ho-chi-minh2đồ chơi cho bé xuất xứ Trung Quốc

Những món đồ chơi từ nhựa phổ biến như: Bóng nhựa dẻo, bóng có gai, thú dẻo, đồ chơi phát quang… đều chứa các chất độc hại vượt mức cho phép 300-400 lần. Các món đồ chơi cho bé có giá từ mười mấy ngàn cho đến vài trăm ngàn. Một số phụ huynh yếu kém thông tin thường lựa chọn những món đồ chơi này cho con vì giá rẻ mà đồ chơi đa dạng, phong phú.

Tác hại của đồ chơi trẻ em kém chất lượng

Đồ chơi hiện nay được nhập lậu chủ yếu từ Trung Quốc. Các món đồ chơi tưởng như vô hại nhưng hóa ra độc hại gấp trăm lần. Tác hại đó không thể hiện ngay lúc chơi mà bộc phát từ từ.

Trẻ em tiếp xúc với các chất độc hại sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, dậy thì sớm, vô sinh, suy dinh dưỡng, trí tuệ kém phát triển…

Tinh-hinh-do-choi-tre-em-thanh-pho-ho-chi-minh3

Với những món đồ chơi độc hại như bom thối, thú phát quang… gây ngộ độc và ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con những món đồ chơi an toàn, chất lượng. Không ham rẻ mà “tiếp tay” cho những sản phẩm độc hại và gián tiếp “đầu độc” con yêu.

Nên mua đồ chơi cho bé ở đâu?

Các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng uy tín cung cấp các mặt hàng trò chơi chất lượng cho bé. Tại đây, các sản phẩm đồ chơi trẻ em đều qua kiểm duyệt và có nguồn gốc rõ ràng nên người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Giá cả cũng mắc hơn hàng chợ nhưng đổi lại là chất lượng sản phẩm cao và an toàn.

Tinh-hinh-do-choi-tre-em-thanh-pho-ho-chi-minh4

Khi mua tại các cửa hàng uy tín thì quyền lợi khách hàng được đảm bảo. Khách hàng có thể đổi trả sản phẩm hoặc đóng góp ý kiến về chất lượng sản phẩm tới cửa hàng. Từ đó, các bộ phận chuyên môn sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc.

Các bậc phụ huynh hãy là người tiêu dùng sáng suốt, thông thái và lựa chọn những món đồ chơi cho bé an toàn nhất.

Share.