Cần làm gì để tránh ngực chảy xệ sau khi sinh?

0

Có một sự thật phũ phàng sau khi “vượt cạn” thành công là tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh. Cái nét đẹp quý giá của người phụ nữ đã bị “xuống cấp” trầm trọng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

Lý do khiến ngực chảy xệ sau khi sinh

Can-lam-gi-de-tranh-nguc-chay-xe-sau-khi-sinhngực chảy xệ sau khi sinh

Ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ. Sự liên kết giữa các mô mỡ (chủ yếu là collagen và elastin giúp ngực đàn hồi) làm ngực có độ đàn hồi và căng tròn. Trong quá trình mang thai, các ống dẫn sữa phát triển khiến ngực to lên đồng thời làm các sợi dây liên kết bị đứt gãy tạo ra các vết rạn da.

Sau khi sinh, các ống dẫn sữa xẹp xuống đột ngột khiến da ở vùng ngực bị lão hóa, ngực bị chảy xệ. Cộng với lực kéo khi con bú không đúng cách cũng tác động tới hình dáng của ngực.

Phải nói rằng, trong quá trình mang thai cho đến khi sinh con thì nhan sắc của người mẹ bị “xuống cấp” khá nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc bản thân thì người mẹ sẽ lấy lại nét đẹp thời son rỗi.

Các biện pháp hạn chế và khắc phục tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh

1. Cho con bú đúng cách

Nhiều mẹ lo lắng việc cho con bú chính là nguyên nhân gây xệ ngực nên không cho con bú. Đây là một việc làm vừa có hại cho cả con và mẹ.

Cho con bú đúng cách sẽ giúp mẹ cải thiện ngực chảy xệ sau khi sinh. Khi cho con bú thì người mẹ hãy nằm hoặc ngồi thoải mái. Ôm bé sát vào lòng để bé ngậm trọn vẹn đầu ti. Cho bé bú đều cả hai bên để ngực không bị chênh lệch về kích thước.

2. Không nên kiêng hoàn toàn chất béo

Như đã nói ở trên, ngực được tạo thành bởi các mô mỡ, mô mỡ nghèo nàn dẫn tới tình trạng ngực chảy xệ. Sau sinh, các mẹ thường có tâm lý muốn giảm cân nhanh để lấy lại vóc dáng thời son rỗi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bầu sữa nghèo nàn và teo tóp hơn.

Các mẹ không nên kiêng hoàn toàn chất béo mà nên ăn các chất béo có lợi như: Dầu thực vật, dầu cá, phô mai, bơ…

Trong thời gian cho con bú thì các mẹ không nên kiêng khem quá mức làm giảm chất lượng sữa và ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

3.Mặc áo ngực khi ở  nhà

Can-lam-gi-de-tranh-nguc-chay-xe-sau-khi-sinh

 Ngực chảy xệ sau khi sinh cũng do thói quen “thả rong” của các mẹ bầu. Việc thả rong đem lại sự thoải mái nhưng lại là nguyên nhân biến “bưởi” thành “mướp”. Áo ngực giúp nâng ngực lên gọn gàng và hạn chế chảy xệ. Hiện nay đã có loại áo ngực dành riêng cho bà mẹ đang cho con bú. Vừa đảm bảo lịch sự và làm đẹp cho mẹ, vừa tiện lợi khi cho con bú.

4.Massage ngực

Massage ngực cũng là cách giảm hiện tượng ngực chảy xệ sau khi sinh. Bạn có thể massage ngực trước khi đi ngủ hoặc lúc tắm. Việc massage ngực không chỉ tốt cho mẹ bầu, mẹ bầu sau sinh mà còn tốt cho tất cả phụ nữ. Massage giúp ngực săn chắc và căng tròn hơn.

Làm theo hướng dẫn dưới đây:


Can-lam-gi-de-tranh-nguc-chay-xe-sau-khi-sinh 2
Can-lam-gi-de-tranh-nguc-chay-xe-sau-khi-sinh 3

Can-lam-gi-de-tranh-nguc-chay-xe-sau-khi-sinh 4
lam-dep-4-728358-1372564804_500x0
lam-dep-5-472631-1372564804_500x0
lam-dep-6-450162-1372564805_500x0
lam-dep-7-525019-1372564805_500x0

Với các biện pháp trên hy vọng giúp các bạn cải thiện được tình trạng ngực chảy xệ sau khi sinh.

 

Share.