Khoảng thời gian an toàn để quan he sau sinh ?

0

Phải nói rằng quan he sau sinh là một điều thử thách khó khăn đối với các ông chồng. Sau thời gian “cấm vận” ít nhất 3 tháng trước sinh thì người chồng phải “ngậm đắng nuốt cay” chờ thêm 6-8 tuần (1,5-2 tháng) mới được “abc…xyz” với vợ.

Khi em bé chào đời thì cả bố và mẹ đều được “thăng chức” và thêm phần trách nhiệm thiêng liêng. Cuộc sống gia đình thay đổi, đời sống vợ chồng về quan he sau sinh cũng vì vậy mà đổi thay. Giờ đây,vợ – chồng không đơn thuần là người tình của nhau mà vai trò chính của họ là mẹ – bố. Tất cả những điều tốt đẹp nhất phải dành cho con yêu. Mọi quan tâm, lo lắng cũng đổ dồn về cho con.

Tâm lý của người vợ về quan he sau sinh

Chong-cho-vo-bao-lau-de-duoc-quan-he-sau-sinh1

Sau cuộc “vượt cạn” thành công nhưng cũng đầy mệt mỏi thì người vợ không chỉ thay đổi cả về ngoại hình và tính cách.

Sau sinh, bà bầu nào cũng phải đối diện với mỡ bụng “lùng nhùng”, những vết rạn da thâm đen, ngực chảy xệ và “chỗ ấy” không như ngày xưa nữa. Một sự thay đổi lớn khiến vợ tự ti, mặc cảm về ngoại hình.

Mặc dù ngoại hình có phần xấu xí nhưng các bà mẹ đều bỏ qua một bên và lo chăm sóc cho con. Những lần cho con bú, ru con ngủ hay thức giấc nửa đêm thay tã đã chiếm rất nhiều năng lượng của mẹ. Đối với người mẹ không gì quan trọng hơn con và đôi khi “bỏ rơi” người chồng.

Vì vậy, người vợ cảm thấy “hờ hững” với việc quan he sau sinh một phần vì cơ thể mệt mỏi, vùng kín chưa hồi phục và một phần do tâm lý “ngại yêu”.

Mặc dù biết chồng đã “mốc meo” vì “nhịn đói” nhưng cả chồng và vợ cần cố gắng kiêng cữ quan he sau sinh 6-8 tuần.

Tâm lý của người chồng về quan he sau sinh

Chong-cho-vo-bao-lau-de-duoc-quan-he-sau-sinh2

Phải nói ông chồng nào ráng “nhịn” để lo cho vợ con trong suốt những tháng cuối thai kỳ và sau sinh quả là vĩ đại. Nhu cầu tình dục của đàn ông rất cao và không ít người ra ngoài “giải quyết” trong lúc không thể “gần gũi thân mật” với vợ.

Nhiều ông chồng khác lại cảm thấy bị “bỏ rơi” và đôi khi “ghen” với con nhỏ khi không được vợ quan tâm. Lúc này, người chồng cần mở rộng lòng mình và thể hiện bản lĩnh đàn ông, vai trò của một người chồng – người cha để cùng chăm sóc vợ con. Cố gắng làm việc để kiếm thật nhiều tiền lo cho mái ấm của mình.

Nên nhớ, đàn ông không thể đổ bệnh vì không được quan hệ tình dục. Không có vợ thì người đàn ông cũng có thể “tự xử” nhu cầu của mình. Đôi khi “tự xử” lại đem lại cảm giác cao hơn khi được quan hệ với vợ.

Khi nào vợ chồng mới được quan he sau sinh

Chong-cho-vo-bao-lau-de-duoc-quan-he-sau-sinh3

Vợ chồng nên kiêng quan he sau sinh 6-8 tuần tức là hết thời kỳ hậu sản. Sau sinh, cơ thể người vợ có rất nhiều thay đổi và rất rất dễ bị tổn thương nên cả hai cùng phải cố gắng. Đừng nóng vội mà “đốt cháy giai đoạn” vì rất có hại cho sức khỏe người vợ.

Người vợ sinh bằng phương pháp tự nhiên thường âm đạo mở rộng, bị rạch tầng sinh môn nên cần 6-8 tuần để hồi phục. Trong thời gian hậu sản mà có sự “tấn công” của người chồng thì người vợ sẽ mắc các bệnh phụ khoa do tổn thương ở tử cung, viêm nhiễm âm đạo. Hơn nữa, “lâm trận” trong lúc này chỉ như “gió thổi vào nhà trống” vì vùng kín của vợ chưa được thu hẹp. Khoái cảm cũng chẳng có.

Người vợ sinh con bằng phương pháp mổ cần thời gian khôi phục vết thương lâu hơn. Vì sinh mổ không tác động đến âm đạo nên khoái cảm ở người vợ vẫn còn như trước đây. Tuy nhiên, tác động của quan hệ tình dục sẽ làm cho vết mổ bị tổn thương. Vì vậy, cả hai cũng phải chờ vết thương lành và hết thời kỳ hậu sản mới được “lâm trận”.

Lưu ý khi quan he sau sinh.

Chong-cho-vo-bao-lau-de-duoc-quan-he-sau-sinh4

- Luôn sử dụng biện pháp phòng tránh thai (nên dùng bao cao su vì tiện lợi và ít tác dụng phụ). Sau sinh, trứng đã rụng trở lại và có khả năng thụ thai khi gặp tinh trùng của chồng.

- Trong thời gian “cấm vận” thì cả hai cũng có thể âu yếm nhau bằng những cử chỉ thân mật, lời nói ngọt ngào. Như vậy cũng đủ thỏa mãn chứ không cần phải giao hợp.

- Người vợ cần tập các động tác thu hẹp âm đạo bằng cách nín thở một vài giây rồi thở ra. Tập thường xuyên để cho “cô bé” vẫn mãi là “cô bé”.

- Sau sinh 1 tháng cần đi khám phụ khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe.

- Nếu như vợ chồng “lỡ” trong thời gian hậu sản thì người vợ ngay lập tức đến bệnh viện để được khám và điều trị đúng cách.

Chúc đời sống vợ chồng bạn luôn được mĩ mãn!

Share.