Mặt nạ trị nám, làm trắng da từ nước vo gạo

0

Nám da luôn là niềm trăn trở của hầu hết các chị em. Sau đây là “tuyệt chiêu” trị nám da dành cho chị em. Kiên trì thực hiện, chị em sẽ nhận được “trái ngọt” và hài lòng về làn da của mình.

Công dụng trị nám da bằng nước vo gạo

Trong nước vo gạo chứa rất nhiều dưỡng chất như nhóm vitamin B1, B3, B5; nhóm khoáng chất như sắt, đồng và các a-xít amin. Lượng vitamin nhóm B dồi dào giúp tẩy tế bào chết, làm chậm quá trình lão hóa. Khi sử dụng nước vo gạo để trị nám da, quá trình mát-xa sẽ giúp các dưỡng chất ngấm sâu đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu giúp nuôi dưỡng các tế bào da. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong nước vo gạo có khả năng kiểm soát sắc tố melamin gây tối màu da, làm chậm tiến trình lão hóa da, chống lại các tác nhân gây nám, tàn nhang, bỏng da do cháy nắng. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ giúp da thu nhỏ lỗ chân lông, làm trắng da và vết thâm nám giảm đi rõ rệt.

Cách trị nám da bằng nước vo gạo

Trước khi vo gạo, chị em chuẩn bị một cái tô lớn, tô này sẽ dùng đựng nước vo gạo.

Tiếp đó, để nước vo gạo lắng xuống, bạn đổ phần nước trong phía trên đi, phần lắng xuống dưới sẽ được sử dụng để chăm sóc da.  Cho phần “kết tinh” của nước vo gạo vào tủ lạnh làm mát. Bạn có thể dùng để rửa mặt ngay hoặc để chúng đông lạnh lại và sử dụng như một loại mặt nạ tự nhiên để đắp mặt.

Lưu ý: bạn chỉ nên lấy phần nước vo gạo thứ hai để đảm bảo vệ sinh. Mỗi lần rửa mặt hoặc đắp mặt nạ trị nám da bằng nước vo gạo, bạn nên mat-xa nhẹ nhàng để các dưỡng chất được thấm sâu vào da.

Thực hiện đều đặn mỗi ngày để mang đến sự đổi khác cho làn da.

Theo : http://tapchidanba.com/mat-na-tri-nam-lam-trang-da-tu-nuoc-vo-gao-tin4753.html

Share.