Mẹo giảm cân không mất sức nhiều

0

Nếu “ép cân” khiến bạn mệt mỏi và mất sức thì một phương pháp giảm cân khoa học sẽ khiến cơ thể thư giãn, giải tỏa stress.

Thực tế Giảm cân không mất nhiều công sức như ta nghĩ. Ví dụ, chỉ cần ăn giảm bớt 100 calories mỗi ngày là đủ giảm được khoảng 1kg trong một năm. Nhưng để giảm cân thì con số đó là 500 calories/ngày, tuy vậy không có nghĩa chỉ tập trung bỏ bớt thức ăn mà thôi. Vì chúng ta có thể ăn bớt lại 250 calories và đi bộ từ 30-45 phút để tiêu luôn 250 calories còn lại. Thực hiện liên tục suốt một tuần, bạn có thể giảm khoảng 0,5kg.

Sau đây là 9 cách đơn giản để bạn có thể giảm cân nhanh mà không mất sức nhiều.

Ăn uống

tra xanh

  1. Uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh chứa catechin, polyphenols là những hoạt chất có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất. Ngoài ra, trà xanh còn chứa chất chống oxy hoá, giúp làm đẹp da cho chị em. Vì vậy, hãy chăm chỉ uống trà xanh mỗi ngày, sẽ rất có lợi cho chị em.

Tuy nhiên, bạn nên uống trà loãng và không uống buổi tối để tránh bị mất ngủ.

  1. Không bỏ bữa sáng

Ngoài việc tránh ảnh hưởng đến dạ dày, bữa sáng cũng rất quan trọng trong quá trình giúp bạn giảm cân. Ăn sáng nhiều sẽ giúp bạn không ăn vặt và ăn những bữa trưa, chiều, tối quá nhiều. Như vậy là tránh cho bạn nạp một lượng thức ăn lớn vào cơ thể.

  1. Chia nhỏ bữa, ăn nhẹ

Thay vì ăn một bữa thật nhiều thì cùng lượng thức ăn đó, bạn hãy chia thành nhiều bữa để vừa có thể chống đói, vừa hạn chế nạp năng lượng cho cơ thể.

  1. Không ăn đêm

Ăn đêm rồi đi ngủ ngay vừa có hại cho cơ thể, vừa khiến bạn tăng cân rất nhanh mà cụ thể là tăng mỡ bụng. Bởi lượng thức ăn và năng lượng nạp vào cơ thể không được tiêu thụ ngay sẽ chuyển thành mỡ thừa tích tụ xung quanh vòng bụng của bạn đầu tiên.

chat xo

  1. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ luôn cần nhiều thời gian để cơ thể tiêu hoá nên bạn sẽ no lâu hơn và không muốn ăn thứ khác nữa.

6.Tự nấu ăn, hạn chế ăn ngoài

Với việc tự nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng thức ăn và loại thức ăn. Ngược lại, nếu ăn ngoài thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân với các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ và khó tiêu. Ngoài ra, việc tự nấu ăn cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng.

  1. Không né tránh các sản phẩm từ sữa

Đừng nghĩ rằng uống sữa làm cho bạn bị béo lên. Nguồn đạm trong sữa giúp bạn bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể mà không cần ăn quá nhiều.

8.Luôn cử động

Đừng bao giờ để mình ì ạch. Kể cả khi bạn ngồi im, không hoạt động chân tay thì cũng hãy duy trì nhịp thở và tập trung vào hơi thở của bạn. Giống như khi bạn tập yoga vậy. Đây là cách để bạn tiêu hao năng lượng và giúp tinh thần sảng khoái.

  1. Nghe nhạc sôi động

Thay vì những bản nhạc sướt mướt vừa ảnh hưởng đến tinh thần vừa làm bạn trì trệ hơn, hãy nghe những bản nhạc sôi động với âm lượng vừa phải. Âm nhạc có hiệu quả cao hơn bạn nghĩ. Mỗi khi nghe nhạc sôi động, chắc hẳn bạn không thể ngồi yên mà phải nhún nhảy theo điệu nhạc đó. Và chỉ cần thế thôi cũng giúp bạn hạn chế tích luỹ mỡ thừa rồi đấy.

 

Share.