Những dấu hiệu khi có thai sớm và dễ nhận biết nhất

0

Cảm thấy khó chịu trong người và khó chịu luôn với những thứ xung quanh là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ một thời gian. Cùng xem các bà mẹ cảm thấy “khó chịu” như thế nào nhé!

Dấu hiệu có thai mà bạn nên chú ý

Cảm thấy chóng mặt và khó thở

 Nhung-dau-hieu-khi-co-thai-som-nhat1

Có thể nói đây là dấu hiệu khi có thai sớm nhất mà các mẹ thường bỏ qua. Họ thường nghĩ chóng mặt, khó thở chỉ là hiện tượng bình thường của phụ nữ vì thời “son rỗi” hay lúc chưa có “bấy bì” thì họ cũng đã từng.

Chóng mặt, khó thở báo hiệu một thiên thần bé nhỏ đang hình thành trong bạn. Lúc này cơ thể cần hoạt động, làm việc nhiều hơn để cung cấp oxy cho con yêu. Hiện tượng này sẽ xuất hiện vài lần trong suốt thời gian thai kì. Các mẹ không nên lo lắng nhiều mà hãy nghỉ ngơi và bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

Ốm nghén

Khoảng 3/4 phụ nữ mang thai có dấu hiệu ốm nghén vào tuần thứ 4-6 sau khi thụ thai. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong 3 tháng đầu thai kì và ít dần sau đó. Ốm nghén cũng có nhiều nguyên nhân:

- Do sự tăng lên của estrogen và hormone hCG.

- Nhạy cảm với mùi: Thường nhạy cảm với các mùi cá, thịt, nước mắm… (mùi thức ăn).

- Tâm lý căng thẳng.

Nhạy cảm với mùi

 Nhung-dau-hieu-khi-co-thai-som-nhat2

Phụ nữ mang thai thì mũi bắt đầu “thính” hơn bao giờ hết. Họ sợ ngửi phải các mùi từ thịt, cá, hải sản, nước mắm… và có thể nôn bất cứ lúc nào nếu mùi hương đó vượt quá khả năng chịu đựng.

Hiện tượng nhạy cảm mùi này là do nồng độ estrogen trong cơ thể tăng cao.

Đi tiểu nhiều hơn

Trong những tuần đầu thụ thai thì cơ thể sản sinh một loại hormone Human Chorionic Gonadotropin (hCG) có vai trò điều chỉnh lưu lượng máu đến vùng xương chậu và thận.

Lúc mang thai cơ thể tích nước và các chất lỏng nên thận làm việc nhiều hơn khiến bạn đi tiểu thường xuyên. Mặc khác, sự phát triển của tử cung cũng tạo nên sự chèn ép lên bàng quang, làm nó có ít chỗ để chứa nước tiểu hơn và gây ra cho bạn hiện tượng mắc tiểu.

Đau lưng cũng là dấu hiệu có thai

 Nhung-dau-hieu-khi-co-thai-som-nhat3

Trong những tuần đầu tiên của thai kì, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hormone (follicle stimulating – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng FSH là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau lưng ở bà bầu.

Xem thêm : Bố mẹ ăn gì để có thể sinh được con gái.

Đau thắt lưng xảy ra ở các đốt xương sống ngang thắt lưng ở phần lưng dưới, và đau vùng chậu sau (là vùng đệm ở mặt sau xương chậu). Một số phụ nữ có triệu chứng của cả hai loại đau lưng này.

Đau ngực

Trong 4-6 tuần đầu thụ thai thì ngực bắt đầu to lên. Lúc này các mẹ sẽ có cảm giác ngực sưng, đau rát và về sau sẽ xuất hiện thêm các vết rạn da. Quầng vú bắt đầu sẫm màu hơn.

Nguyên nhân của việc đau ngực là do các nội tiết tố thay đổi trong thời gian mang thai, lưu lượng máu tăng.

Ra một vài giọt máu là dấu hiệu có thai chính xác 99%

 Nhung-dau-hieu-khi-co-thai-som-nhat4

Dấu hiệu khi có thai dễ nhận thấy là sau 7-10 ngày sau khi quan hệ thì “cô bé” xuất hiện một vài giọt máu. Đây không phải là chu kì kinh của bạn nhé! Đây là kết quả của quá trình tinh trùng gặp trứng và phôi thai được cấy thành công.

Các dấu hiệu khi có thai trên sẽ nhanh chóng “báo tin vui” cho gia đình bạn mà không cần dùng tới que thử thai.

Share.